Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Nâng cao nhận thức của gia đình trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4   Kể từ khi Việt Nam phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em của Liên hợp quốc (năm 1990) và ban hành Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (năm 1991) tới nay, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở nước ta đã đạt được nhiều kết quả, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn xã hội đối với lĩnh vực này.


Web đen đe dọa trẻ nhỏ

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Ủy ban Giáo dục tại Anh mới đây vừa công bố một bản báo cáo, khẳng định mối tương quan rõ nét của phim ảnh “đen” đối với thái độ và hành vi của trẻ nhỏ, cũng như kêu gọi sự bảo vệ của người lớn trước những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sự phát triển hoàn thiện của trẻ.


Mối họa từ những trang web đen đối với trẻ vị thành niên

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Đúng như lời khai các bị cáo tại tòa, chỉ cần lên mạng Internet vào trang công cụ Google gõ những từ ngữ như phim đen, phim sex là đã cho ra hàng chục ngàn đường dẫn vào các trang web đen, video clip có nội dung đồi trụy...


Làm thế nào kiểm soát con truy cập web đen

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Một lần mở Internet để tìm kiếm thông tin, tôi giật mình khi thấy sẵn đường link dẫn vào một website truyện sex. Ban đầu tôi cứ nghĩ là chồng mình nhưng sau này theo dõi, tôi phát hiện thì ra con trai đã vào đó xem.


Coi chừng sập bẫy mua bán người

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Theo điều tra, từ năm 2008 đến 2013 Công an TP.Hồ Chí Minh phát hiện hàng loạt vụ mua bán phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài, lập hồ sơ xử lý 15 đối tượng, giải cứu 6 nạn nhân, trong đó có hai vụ mua bán phụ nữ sang Malaysia làm gái mại dâm, một vụ mua bán trẻ em sang Trung Quốc phát hiện ngăn chặn 35 vụ môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài tại các khách sạn, nhà cho thuê với 804 cô gái từ các tỉnh lên thành phố cho người nước ngoài “coi mắt”, xử lý 181 đối tượng cò mồi, môi giới dẫn dắt (trong đó có 85 người Việt Nam, 96 người nước ngoài.


Những gợi ý sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thoải mái hơn trong quá trình sử dụng Facebook.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Riêng tư đang là một vấn đề ngày càng được người dùng Internet quan tâm, đặc biệt là đối với mạng xã hội, khi nó đang được coi là bộ mặt của mỗi người trên thế giới ảo. Vậy làm sao để có thể tránh được các tình huống khó xử trên Facebook liên quan đến thiết lập riêng tư? Dưới đây là 9 thiết lập riêng tư quan trọng có thể bạn chưa biết.


Giúp các bé tránh khỏi nỗi đau bị lạm dụng tình dục

Những vụ việc tấn công tình dục và lạm dụng tình dục trẻ em ngày càng tăng, điều này khiến các bậc phụ huynh căng thẳng và lo lắng mỗi khi con ở khuất tầm mắt. Với bố mẹ, sự an toàn của con trẻ là vấn đề quan tâm lớn nhất. Vì vậy mà việc bảo vệ con trẻ trước vấn nạn lạm dụng và tấn công tình dục đang là nỗi bận tâm của tất cả các bậc phụ huynh. Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4


Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị lạm dụng

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 TT - Trung tâm Tương Lai và Quỹ Hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) vừa ra mắt “Dự án xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em/thanh thiếu niên tại các tỉnh miền Nam VN”.


Giúp trẻ bị lạm dụng tình dục vượt qua khủng hoảng

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Trẻ bị xâm hại thường chịu những tổn thương tâm lý rất lớn, lâu dài và khó chữa. Người thân thường rất lúng túng, không biết phản ứng thế nào. Thạc sĩ giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên trường ĐH Sư phạm TP HCM, đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề này


LIÊN KẾ WEBSITE

Thư viện ảnh

Lượt truy cập: 1014606

Thăm dò ý kiến

Website này mang lại ích lợi gì??