Tư vấn (hỏi-đáp)

Vấn đề đổ mồ hôi ở trẻ sơ sinh

Hỏi: Vợ tôi mới sinh cháu được hơn 2 tháng. Về sức khỏe thấy cháu vẫn bình thường, cháu bú mẹ, nhưng tôi thấy cháu hay đổ mồ hôi ở đầu tuy thời tiết không nóng. Xin hỏi cháu có bị bệnh gì không? Có khi 3-4 ngày cháu mới đi tiêu, như vậy có ảnh hưởng gì không?


Tự kỷ là gì?

Có khỏi được không? Có phải do bố mẹ gây ra? Hay là bệnh của nhà giàu? Những khó khăn của trẻ tự kỷ? Xin giới thiệu khái niệm của Liên hiệp quốc


Bé khóc đêm suốt từ sơ sinh đến 2 tuổi

Hỏi:Bé của mình được 26 tháng tuổi, nhưng vẫn hay khóc đêm, có đêm bé khóc liên tục, cứ 30 phút là khóc và ưỡn người, bức rức khó chịu, suốt từ sơ sinh đến giờ. Bé không bao giờ ngủ thẳng giấc, mình thật sự mệt mỏi và cáu gắt, làm ơn cho mình lời khuyên hay có bài thuốc nào đễ chữa cho bé, giúp mình với. Vì mình còn phải đi làm sớm, mình đã đuối sức lắm rồi, cám ơn!


Bé chậm nói có phải bệnh tự kỷ?

Hỏi: Con trai em nay được 2 tuổi rồi, nhưng rất biếng ăn nên chậm tăng cân. Hiện nay bé chỉ cân nặng 10,5 kg. Bé rất ít nói, khi em dạy bé nói và xem truyện tranh thì bé nói được 1 đến 2 từ và nói rất nhiều, còn bình thường có việc gì hay vòi vĩnh thì bé chỉ ư e ít nói thành tiếng. Gặp cô giáo hay người quen gần nhà hỏi chuyện thì bé làm lơ, liếc mắt ngó nơi khác không nói gì, mẹ bảo ạ cô thì không ạ, có khi ạ thì rất miễn cưỡng. Nhưng ở nhà bé rất hiếu động, đôi khi rất ngoan làm theo lời mẹ, nhưng cũng có khi mẹ bảo gì bé cũng không nghe. Cho em hỏi, bé em như vậy có bệnh tự kỷ không?, làm sao giúp bé nói được nhiều? Nếu mắc bệnh thì đưa bé đi khám ở đâu? (Em đang ở TP. HCM, bé nhà em sinh non tháng, cân nặng có 2,1 kg, thường ở nhà bé hay chơi một mình, chỉ thích chơi với bạn lớn tháng hơn, ngoài giờ đi làm em luôn dành thời gian chơi với bé, đưa bé đi chơi)


Làm thế nào để dạy con biết nghe lời?

Hỏi: Con mình năm nay đã được 4 tuổi, cháu ở trường rất nhút nhát toàn bị bạn đánh và bắt nạt, vậy mà khi về nhà thì tính cách đó hoàn toàn ngược lại, hỗn láo, mẹ nói không bao giờ nghe lời. Có lúc mình la bé còn dám đánh cả mẹ, mình chẳng biết phải làm sao nữa. Các bác sĩ ơi hãy giúp mình với.


Trẻ nói "không" là trẻ không vâng lời, đúng hay sai?

Điều này cũng chưa hẳn là đúng. Đôi khi bé sử dụng từ "không" để chứng tỏ được sự độc lập của mình. Và đặc biệt một điều ở tâm lý con trẻ là  luôn muốn làm trái ngược điều người lớn dạy bảo.


LIÊN KẾ WEBSITE

Thư viện ảnh

Lượt truy cập: 1014597

Thăm dò ý kiến

Website này mang lại ích lợi gì??