Tin tức khác

Thứ trưởng Đào Hồng Lan tham dự ngày FPT vì cộng đồng và trao tặng bằng khen doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong chăm sóc, giáo dục trẻ em

Ngày 13/3/2015, 2.500 CBNV Tập đoàn FPT trên toàn quốc đã tham gia hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ngày FPT Vì cộng đồng tại 58 tỉnh thành. Khoảng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được FPT giúp đỡ, chia sẻ trong ngày 13/3. Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan đã tham dự sự kiện tại Hà Nội và trao bằng khen Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2014 cho FPT.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các nhà tài trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam

Chiều 24/1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu các nhà tài trợ tiêu biểu của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Cùng tiếp còn có Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền Thứ trưởng Đào Hồng Lan Giám đốc Quỹ BTTEVN Hoàng Văn Tiến.


Yên Bái: Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 647/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân của chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa dựa vào cộng đồng giai đoạn 2013 - 2020”. Theo đó, đến năm 2020, cả nước sẽ có 95% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận sự trợ giúp và được cung cấp các dịch vụ xã hội phù hợp. Tỉnh Yên Bái hiện có 226.359 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 31,52% tổng dân số). Trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 5.426 em, chủ yếu là trẻ khuyết tật 1.822 em, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa 3.435 em.


Học sinh ở khu vực đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 15kg gạo/tháng

Ngày 18/6, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã ký Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.


Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 647/QĐ-TTg, ngày 26/4 phê duyệt Đề án chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân của chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa dựa vào cộng đồng giai đoạn 2013 - 2020.


Sáng kiến quốc tế hạn chế xâm hại tình dục trẻ em

Sáng kiến mới của Anh quốc nhằm bảo đảm rằng các giáo viên và tình nguyện viên đến Việt Nam công tác có lý lịch tư pháp tốt và không có những hành vi liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vừa được chính thức giới thiệu ngày 26/2, tại Hà Nội.


TPHCM: 3.000 người tham gia ủng hộ trẻ em bị ung thư

Ngày 11/11, tại TPCM, hơn 3.000 người đã tham gia Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần thứ 5 gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị bệnh ung thư trên cả nước.


Lao động trẻ em - Tuổi thơ bị đánh cắp

Không được tới trường, phải đối mặt với đòn roi, bạo lực về thể xác và tinh thần, chịu cảnh lao động khổ sai... Đó là thực trạng của một bộ phận trẻ em từ nông thôn lên thành phố làm việc.


Báo động gia tăng trẻ mắc bệnh tự kỷ

Hội chứng tự kỷ được biết đến nhiều ở Việt Nam trong mấy năm gần đây và triệu chứng của bệnh thường bắt đầu trong 3 năm đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, một số phòng khám khi làm chẩn đoán do thiếu kinh nghiệm lâm sàng nên nhầm lẫn giữa chậm phát triển trí tuệ với tự kỷ. Do vậy, việc chẩn đoán đúng và phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng trong việc trị liệu cho trẻ tự kỷ.


Kinh nghiệm của một số nước về hệ thống bảo vệ trẻ em

Q ua khảo sát thực tế ở Australia, Thuỵ Điển, Hồng K ông cho thấy việc hình thành h ệ thống bảo vệ trẻ em liên quan rất nhiều đến các quy định của pháp luật và chính sách hiện hành .


LIÊN KẾ WEBSITE

Thư viện ảnh

Lượt truy cập: 1014599

Thăm dò ý kiến

Website này mang lại ích lợi gì??