Kỹ năng BVCSTE

Cách chăm sóc trẻ em trong mùa nóng

Trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi thì mọi nhu cầu của bản thân đều phụ thuộc hoàn toàn vào người chăm sóc. Việc chăm sóc thích hợp, đặc biệt là vào những những lúc thời tiết quá nóng sẽ góp phần giúp trẻ thích nghi với thời tiết tốt hơn, ít bị bệnh hơn và phát triển thể chất tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý các bậc cha mẹ về những điều nên và không nên khi chăm sóc trẻ trong mùa nắng nóng.


Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em “Phím số diệu kỳ-18001567”

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4


Dấu hiệu phát hiện sớm trẻ tự kỷ

Hội chứng tự kỷ là một hội chứng đa khuyết tật, biểu hiện sự rối loạn phát triển trong hành vi, nhận thức, ngôn ngữ và quan hệ xã hội.


Phòng bệnh mùa đông cho trẻ

Để phòng tránh các bệnh trong mùa lạnh cho trẻ, các bậc cha mẹ cần chăm sóc trẻ chu đáo hơn, tránh nhiễm lạnh, giữ ấm và đặc biệt là gió lạnh khi chiều về.


10 chú ý để bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa thu

Vào mùa thu, nhiệt độ buổi sáng và buổi chiều tối thường thấp hơn và lạnh hơn so với ban ngày. Chính vì vậy, trẻ thường hay mắc rất nhiều những căn bệnh khác.


Cẩn thận khi cho con chơi đồ chơi nhựa

Nhiều thí nghiệm đã cho thấy rằng, những chất hóa học tồn tại trong đồ chơi nhựa có thể gây ra các dị tật bẩm sinh, bệnh ung thư và một vài triệu chứng bệnh khác.


Phát hiện nhanh trẻ mắc tự kỷ

Nghiên cứu vừa thực hiện năm 2010 của Nhi T.Ư đã mở ra một tín hiệu mới, lạc quan hơn: , cộng đồng có thể phát hiện sớm nguy cơ mắc ngay khi trẻ chưa đầy 2 tuổi.


Ứng xử với trẻ tự kỷ

Tự kỷ là một bệnh lý về tinh thần ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ em. Các em rất cần được giúp đỡ để thể hiện những suy nghĩ và mong muốn của mình.Tr ước m ột đ ứa tr ẻ t ự k ỷ, b ạn nên:


LIÊN KẾ WEBSITE

Thư viện ảnh

Lượt truy cập: 1014607

Thăm dò ý kiến

Website này mang lại ích lợi gì??