Kỹ năng BVCSTE

Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em “Phím số diệu kỳ-18001567”

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

          Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em “Phím số diệu kỳ-18001567” là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ trẻ em do Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em-Bộ Lao động thương binh xã hội cung cấp với sự hỗ trợ của tổ chức Plan tại Việt Nam. Chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 5 năm 2004, góp phần quan trọng trong việc hạn chế những tổn thương cho trẻ em, giúp trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất về cả tinh thần và thể chất. Helpline tiếp cận đến từng trẻ em có nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ thông qua xử lý các cuộc gọi và giải quyết các trường hợp cần can thiệp khẩn cấp. Đồng thời, đường dây đảm bảo cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhất ở đô thị cũng như ở nông thôn có thể tiếp cận đến với các dịch vụ điện thoại, từng bước vận động cung cấp dịch vụ cho trẻ em tại những nơi trẻ em chưa thể tiếp cận được hoặc các dịch vụ đó chưa có đủ hoặc chưa hề có. Quan trọng hơn, Helpline tạo ra một mạng lưới phối hợp giữa các tổ chức, ban ngành và kết nối giữa các tổ chức này để hỗ trợ hệ thống chăm sóc và bảo vệ trẻ em, và tạo ra một gia đình các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan Nhà nước làm việc trong khuôn khổ các vấn đề liên quan đến chính sách và tầm nhìn chiến lược quốc gia đối với vấn đề trẻ em.

          Đến nay sau 7 năm hoạt động, Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em vi tên gọi chính thức “Phím số diệu kỳ 18001567” đã tiếp nhận và xử lý gần 800.000 cuộc gọi của trẻ em và người lớn từ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đó, 2500 trường hợp đã được can thiệp và kết nối với các dịch vụ khẩn cấp. Nhiều trường hợp trẻ lạc, trẻ bị bỏ rơi, bị sang chấn tâm lý, trẻ bị bạo hành, mua bán và xâm hại tình dục đã được hỗ trợ. Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em đã trở thành một dịch vụ công do Nhà nước đầu tư kinh phí nhằm cung cấp thông tin, trợ giúp tâm lý, tư vấn hỗ trợ cho trẻ em và gia đình bảo vệ trẻ em, phòng tránh các hành vi xâm hại, lạm dụng trẻ em trên toàn quốc, đồng thời cũng là kênh tích hợp số liệu thông tin cung cấp cho các cơ quan phục vụ công tác xây dựng và điều chỉnh chương trình, chính sách phù hợp cho trẻ em.

Đường dây Tư vấn và Hỗ trợ Trẻ em miễn phí tại Việt Nam là thành viên thứ 52 của Tổ chức Điện thoại  tư vấn hỗ trợ trẻ em  quốc tế (CHI). Mọi trẻ em từ 63 tỉnh thành trong cả nước đều có thể gọi điện thoại miễn phí đến tổng đài 18001567 để chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý, tinh thần và được giới thiệu, kết nối với các cơ quan chức năng, các dịch vụ trợ giúp khẩn cấp khi cần thiết. Người lớn có thể gọi đến tổng đài 18001567 để tìm kiếm các thông tin liên quan đến vấn đề bạo lực; xâm hại trẻ em hoặc các trợ giúp liên quan đến thực hiện quyền trẻ em.

Để biết thêm thông tin, xin gui lòng liên hệ:

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Bà Nguyễn Thuận Hải- Trưởng phòng Dịch vụ-Tư vấn,

Trung tâm tư vấn và Dịch vụ truyền thông

Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em

Tel: 18001567            

Fax: 080.48789

Email: thuanhaidpcc@gmail.com

 

TÔN CHỈ MỤC ĐÍCH:

Tôn trọng tất cả; Sẵn sàng lắng nghe; Sẵn sàng chia sẻ; Bí mật, riêng tư; Tin cậy, thân thiện; Tư vấn, hỗ trợ ở mức tối đa có thể

Số điện thoại trên toàn quốc: 18001567, người gọi không phải trả bất kỳ khoản phí nào (cước điện thoại và phí tư vấn qua điện thoại)

PHÍM SỐ DIỆU KỲ 18001567

Giải đáp thắc mắc

Cung cấp thông tin

Tư vấn qua điện thoại

Kết nối các dịch vụ

Hỗ trợ và can thiệp

Chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng

Trị liệu tâm lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Website này mang lại ích lợi gì??